ข้อมูลท่าเรือไปเกาะหมากปี 2024

เกาะหมากเป็นหนึ่งในเกาะครึ่งร้อยของจังหวัดตราด การเดินทางไปเกาะหมากนั้นต้องมุ่งหน้าไปยังจังหวัดตราดและไปขึ้นเรือยังท่าเรือต่างๆ โดยปัจจุบันหากนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางไปเกาะหมากจากฝั่งจังหวัดตราดนั้นจะสามารถขึ้นเรือได้ 2 ท่า ได้แก่ ท่าเรือแหลมศอก และท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ อ.แหลมงอบ

Table of Contents

ท่าเรือแหลมศอก

ท่าเรือแหลมศอก ตั้งอยู่ใน อ.เมือง จ.ตราด เป็นท่าเรือที่สามารถเดินทางไปได้ทั้งเกาะกูดและเกาะหมาก โดยผู้ให้บริการที่ท่าเรือนี้ได้แก่ เรือบุญศิริ เรือเกาะกูดเอกเพลส และเรือเสือดำโก ซึ่งเป็นเรือที่ให้บริการส่งนักท่องเที่ยวไปยังเกาะกูดและเกาะหมาก เนื่องจากการเดินทางก่อนจะถึงเกาะกูด เส้นทางจะผ่านเกาะหมากอยู่แล้ว ข้อดีของท่าเรือนี้คือสะดวกในการเดินทางไปหลายๆ เกาะ และเรือที่ให้บริการเป็นเรือเฟอร์รี่ลำใหญ่ ท่านใดที่กลัวสภาพอากาศระหว่างเดินทางควรเลือกท่าเรือนี้

ท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ

ท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ ตั้งอยู่ใน อ.แหลมงอบ จ.ตราด เป็นท่าเรือที่ให้บริการส่งผู้โดยสารไปเกาะหมากและเกาะหวายมาอย่างยาวนาน แต่จะใช้สปีดโบ๊ทเป็นหลัก โดยผู้ให้บริการของที่นี่ได้ เรือลีลาวดี เรือเอ็มมารีน เรือเดอะหมาก เรือปาหนัน เป็นต้น ระยะเวลาที่เดินทางจะนานกว่าที่ท่าเรือแหลมศอก เนื่องจากต่ำแหน่งของท่าเรืออยู่ไกลกว่า แต่เรือที่ให้บริการจุดนี้จะมีให้บริการตลอดปี

ไปเกาะหมากขึ้นเรือที่ไหนดี

โดยความเป็นจริงแล้วนักท่องเที่ยวสามารถเลือกเดินทางไปเกาะหมากได้ทั้งสองท่าเรือ โดยค่าบริการในการเดินทางจะเท่ากัน จะมีแค่เวลาเดินทางที่อาจแตกต่างกัน 10-20 นาที เท่านั้น แต่ก็มีปัจจัยในการเลือกท่าเรืออยู่เล็กน้อยดังนี้

  1. หากขับรถส่วนตัวมาแล้วจะเดินทางไปเกาะหมากและเกาะกูด ควรเลือกขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมศอก เพราะขากลับจะได้มารับรถที่จอดไว้ได้
  2. หากต้องการเรือลำใหญ่และมีแอร์ เรือประเภทนี้จะมีให้บริการที่ท่าเรือแหลมศอกเท่านั้น คือเรือบุญศิริและเรือเสือดำโก
  3. หากต้องการเดินทางเร็วขึ้นนิดนึงก็เลือกท่าเรือแหลมศอก
  4. หากเดินทางช่วงมิถุนายน – กันยายนต้องไปขึ้นที่ท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ เท่านั้นที่ท่าเรือแหลมศอกจะหยุดให้บริการเรือไปเกาะหมากช่วงนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *